33932

โครงการบริจาค B-MED care มอบเตียงผู้ป่วยและอุปกรณ์การแพทย์ จังหวัดเชียงราย

วันที่ 11 มีนาคม 2565

บ่ายของวันที่ 11 มีนาคม 2565 นายไชยันต์ ลิหมัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านหมอ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผลิตเตียงผู้ป่วย และจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์
ทางบริษัทได้จัดโครงการช่วยเหลือสังคม B-MED care ปี 2565 มอบ เตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วย อุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย ให้แก่ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส นายไชยันต์ ลิหมัดและทีมงานบริจาค ได้ดำเนินการโครงการ B-MED Care โดยคัดเลือกพื้นที่ใน จังหวัดเชียงรายเป็นพื้นที่เป้าหมายมอบอุปกรณ์การแพทย์

โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบ้านด้ายหนองหล่ม ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย ได้พิจารณาคัดเลือกผู้ป่วยที่มีฐานะยากไร้ ด้อยโอกาส และร่วมส่งมอบ ให้ราษฎรในพื้นที่ โดยมีผู้ที่ให้เกียรติในการส่งมอบเตียงผู้ป่วย ดังนี้

  1. คุณ สุภาพร ใจอ้าย ผู้อำนวยการ รพ.สต บ้านด้ายหนองหล่ม
  2. คุณ เรณู ดวงเนตร พยาบาลวิชาชีพชำนาญการ รพ.สต.บ้านด้ายหนองหล่ม
  3. คุณ เกชา ยาวิชัย ผู้ใหญ่บ้าน บ้านไชยเจริญ หมู่ที่ 5
  4. คุณ สมัย แก่นลา ผู้ใหญ่บ้าน บ้านหนองหล่ม หมู่ที่ 11
  5. คุณ อดุลย์ ลวนคำ ผู้ใหญ่บ้าน บ้านด้ายท่าล้อ หมู่ที่ 18
  6. คุณ จันทร์ กองหาญ ประธาน อสม. เขตรพ.สต.บ้านด้ายหนองหล่ม

จุดที่ 1 มอบเตียงผู้ป่วย

จุดแรกของวันนี้ได้เดินทางไปมอบ เตียงผู้ป่วย 1 หลังให้กับ นางเพลินพิศ แก้วศิริ อายุ 70 ปี เริ่มแรกได้มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน ความดัน กระดูกพรุน แล้วไปผ่าตัดสะโพกจากนั้นเวลาต่อมาจึงทำให้นางเพลินแก้วช่วยเหลือตัวเองไม่ได้กลายเป็น ผู้ป่วยติดเตียง ที่บ้านอาศัยอยู่กัน 5 คน มีลูกสาวเป็นคนดูแล ทำอาชีพเย็บผ้า ซ่อมผ้า รายได้ส่วนใหญ่มาจากสามี ซึ่งมีอาชีพขับรถตุ๊กๆ ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 20 ม.5 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

S 9232557

จุดที่ 2 มอบรถเข็นผู้ป่วย

ต่อมาเวลา 14.00 น. ได้เดินทางไปจุดที่ 2 ส่งมอบ รถเข็นผู้ป่วย 1 คัน ให้กับ นางนา ดอนชัย อายุ 76 ปี ได้มีอาการป่วยเป็นโรคเบาหวาน เส้นเลือดตีบ แล้วได้ลื่นล้มในห้องน้ำทำให้เดินไม่ได้ อาศัยอยู่กับลูกสาว 2 คน ลูกสาวมีอาชีพรับจ้างทั่วไป ปัจจุบันอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 77 ม.5 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

S 9232583

จุดที่ 3 มอบเตียงผู้ป่วย

ต่อมาเวลา 14.45 น. ได้เดินทางไปจุดที่ 3 ได้ส่งมอบ เตียงผู้ป่วย 1 หลังให้กับ นายสงกรานต์ อินต๊ะ อายุ 31 ปี ป่วยติดเตียงมาเป็นระยะเวลา 2 ปี เกิดจากอุบัติเหตุจากการทำงาน โดนใบเลื่อยตัดขั้วปอด ทำให้สมองขาดออกซิเจน ที่บ้านอาศัยอยู่กัน 4 กัน โดยมีแม่เป็นผู้ดูแล แม่ไม่มีรายได้ รายได้มาจากสามีคนเดียว มีอาชีพเป็นช่างยาง อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 126 ม.18 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

S 9232633

จุดที่ 4 มอบรถเข็นผู้ป่วย

และจุดสุดท้าย เวลา 15.30 น. เดินทางไปส่งมอบ รถเข็นผู้ป่วย 1 คันให้กับ นางมาลี วนาพล อายุ 56 ปี เป็นแผลเบาหวาน รักษาแผลแล้วไม่หายเลยต้องตัดขาทิ้ง โดนตัดมาประมาณ 6 ปี อาศัยอยู่กัน 2 คน สามี-ภรรยา ไม่มีลูก สามีมีอาชีพรับจ้างทั่วไป อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 142 ม.11 ต.เวียงชัย อ.เวียงชัย จ.เชียงราย

33932

ทาง บริษัท บ้านหมอ (ประเทศไทย) จำกัด หวังว่าโครงการ B-MED care จะช่วยให้ผู้ป่วยติดเตียง ได้ใช้ชีวิตประจำวันสะดวกสะบายมากขึ้น

-เราอยากให้รอยยิ้มของคุณ กลับมาอีกครั้ง-

หมวดหมู่บทความ

ข่าวใหม่ล่าสุด