114500

โครงการช่วยเหลือสังคม B-MED care ต.ต้าผามอก อ.ลอง จ.แพร่ ปี 2565

วันที่ 08 มีนาคม 2565 เวลา 16.00 น. นายไชยันต์ ลิหมัด กรรมการผู้จัดการ บริษัท บ้านหมอ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผลิตเตียงผู้ป่วย และจำหน่ายอุปกรณ์การแพทย์
ทางบริษัทได้จัดโครงการช่วยเหลือสังคม B-MED care ปี 2565 มอบเตียงผู้ป่วย รถเข็นผู้ป่วยอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้ป่วย ให้แก่ผู้ยากไร้ และผู้ด้อยโอกาส
นายไชยันต์ ลิหมัดและทีมงานบริจาค ได้ดำเนินการโครงการ B-MED Care โดยคัดเลือกพื้นที่ใน จังหวัดแพร่ เป็นพื้นที่เป้าหมาย มอบเตียงผู้ป่วย จำนวน 1 หลัง ให้กับนางคำมูล อินเป่า อายุ 74 ปีป่วยเป็นโรคไตวายเรื้องรั้งจากโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง เดินไม่ได้ เป็นผู้ป่วยติดเตียง และมอบรถเข็นผู้ป่วย 1 คัน ให้กับ นายชุมพล แสนกอง ป่วยเป็นกล้ามเนื้ออ่อนแรง เดินไม่ได้ ใช้รถสามล้อโยก เป็นยานพาหนะในการเคลื่อนที่ ทั้งสองอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 58/1 ม.8 ต.ต้าผามอก อ.ลอง จ.แพร่ ปัจจุบันอาศัยอยู่กันสองคนตายายรายได้มาจากเบี้ยงผู้สูงอายุ คนละ 600 บาท และเบี้ยคนพิการ มีลูกสาวส่งเงินมาบ้าง ฐานะทางบ้านยากจน
ทางโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลต้าผามอก อ.ลอง จ.แพร่ ได้พิจารณาคัดเลือกผู้ป่วยที่มีฐานะยากไร้ ด้อยโอกาส และร่วมส่งมอบให้ราษฎรในพื้นที่ โดยมีผู้ที่ให้เกียรติในการส่งมอบเตียงผู้ป่วย ดังนี้
1.คุณพิกุล เอี่ยมพงษ์ นายยกองค์การบริหารส่วนตำบล
2.คุณนคร ปัญญาษา ผู้ใหญ่บ้าน ม.8
3.คุณสุจิตรา จัตุรภัทร์ พยาบาลวิชาชีพปฏิบัติการ
4.คุณนิต ตามูล ประธาน อสม.และคณะ อสม
ทาง บริษัท บ้านหมอ (ประเทศไทย) จำกัด หวังว่าโครงการ B-MED care จะช่วยให้ผู้ป่วยใช้ชีวิตประจำวันได้สะดวกสะบายมากขึ้น
#เราอยากให้รอยยิ้มของคุณกลับมาอีกครั้ง

หมวดหมู่บทความ

ข่าวใหม่ล่าสุด